Van điện từ tưới cây

Van điện từ tưới cây là tên gọi của một dạng van điện từ kích thước nhỏ thông thường là ống 21, 27, 34mm dùng cho hệ thống tưới nước của các nhà kính, hệ thống tưới tiêu cho rau và cây trồng.

Danh mục:

Mô tả

I. Giới thiệu về van điện từ tưới cây Van điện từ là một thiết bị cơ điện được sử dụng để kiểm soát dòng chảy chất lỏng hoặc khí. Van điện từ hay còn gọi là solenid valve được điều khiển bởi dòng điện 220V hoặc 24V được điều hành thông qua một cuộn dây. Khi cuộn dây được cấp điện, một từ trường được tạo ra, tạo thành lực tác động lên pít tông bên trong các cuộn dây sẽ làm pít tông di chuyển. Tùy thuộc vào thiết kế của van, pít tông tác động hoặc sẽ mở hoặc đóng van. Khi dòng điện được ngắt từ các cuộn dây, các van sẽ trở về trạng thái của nó lúc ban đầu. Van điện từ tưới cây là tên gọi của một dạng van điện từ kích thước nhỏ thông thường là ống 21, 27, 34mm dùng cho hệ thống tưới nước của các nhà kính, hệ thống tưới tiêu cho rau và cây trồng. Thông thường nhất thì chúng ta hay quen sử dụng van điện từ unid nhưng do dòng van này hay bị trục chặc, hỏng hóc nên chúng tôi khuyên các bạn nên dùng một dòng van điện từ chất lượng để sử dụng cho hệ thống để tránh phải thay thế, sửa chữa nhiều lần.

II. Một số dòng van điện từ dùng cho hệ thống tưới cây1. Van điện từ TPC Chất liệu bằng thân đồng cộng với coild được đúc nguyên khối giúp van chống chịu tốt hơn đối với môi trường bên ngoài, ngoài ra với cơ chế đóng mở được khoảng 500.000 lần thì dòng van này là một sự lựa chọn lý tưởng cho hệ thống tưới tiêu của các bạn. Van điện từ TPC có xuất xứ tại Hàn Quốc nên chất lượng van cũng rất tốt, ước tính nếu dùng van cho hệ thống tưới cây thì van có tuổi thọ từ 3 – 5 năm.2. Van điện từ Unid Đây là dòng van quen thuộc nhất đối với các chủ vườn, đây là dòng van điện từ có xuất xứ từ Đài Loan, coild van là coild đồng được vỏ coild bằng sứ, nhìn chung thì dòng van này có ưu điểm nổi trội về giá thành, ước tính tuổi thọ van khoảng 1-2 năm.3. Van điện từ SLS Đây là dạng van điện từ mới, nó chỉ có duy nhất dạng thường mở, nó có thiết kế tương tự như van điện từ ODE nhưng giá thành rẻ hơn nhiều so với dòng van ODE, van điện từ SLS có xuất xứ tại Đài Loan, coild van bằng nhựa, thời gian sử dụng khoảng 3-5 năm.4. Van điện từ ODE Là dòng van điện từ có xuất xứ Italia, thân đồng hoặc inox, vì có xuất xứ tại Italia nên giá thành van tương đối là cao. Thời gian sử dụng khoảng 3-5 năm5. Van điện từ Round star Dòng van điện từ xuất xứ tại Đài Loan, ưu điểm của dòng van này là chất lượng cũng như giá thành khá là ok. Thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm.

III. Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng van điện từ cho hệ thống tưới cây Hệ thống tưới cây thường được đặt ngoài trời, nên có biện pháp che đậy khi sử dụng van điện từ vì đã là dạng sử dụng điện thì nên tránh nước vào. Van điện từ sử dụng điện 220v thường có tuổi thọ cao hơn van điện từ sử dụng điện 24v Kiểm tra trạng thái hoạt động của van điện từ thường xuyên Bảo dưỡng và vệ sinh van điện từ định kỳ.

==> Với tiêu chuẩn chống nước IP67, IP 68 thì dòng van bi điều khiển điện cũng là một sự lựa chọn lý tưởng cho hệ thống tưới cây. Trên đây tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm về van điện từ tưới cây, nếu bạn đã quan tâm về sản phẩm này hay có những thắc mắc chưa được giải đáp xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, tại đây các chuyên viên kỹ thuật sẵn sàng tư vấn thêm cho bạn về các dòng sản phẩm này.