So sánh sản phẩm

Đồng hồ nước và 5 thương hiệu được sử dụng nhiều

Ngày đăng : 14:58:26 28-07-2018
Đồng hồ nước là một thiết bị dùng để đo lường lượng nước được sử dụng. Là một thiết bị đo lường nên đồng hồ nước được thiết kế với nhiều cấp độ đo lường khác nhau như cấp A,B,C. Hiện nay đồng hồ nước được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong các khu công nghiệp, xí nghiệp. Với việc các khu công nghiệp và dân cư đang ngày càng được xây dựng mới và phát triển thì việc chỗ ở, chỗ làm việc cần sử dụng nước càng gia tăng và đồng hồ nước lại được sử dụng để đo lường.

Cấu tạo của đồng hồ nước:

Đồng hồ nước được cấu tạo từ 2 phần chính là:
Thân đồng hồ: Thân đồng hồ có chức năng bảo vệ bộ phận đo lường cũng như nối tiếp với đường ống. Thân đồng hồ có thể được làm từ các loại vật liệu như gang, thép, thép không rỉ, inox, đồng, đồng thau, nhựa thì tùy theo loại chất lỏng cần đo thì sẽ có những loại đồng hồ để sử dụng thích hợp. Về cơ bản thì có hai kiếu lắp đặt đồng hồ vào đường ống như dùng mặt bích, hoặc nối ren.
Bộ phận đo lường gồm hai phần là:
Bộ đếm số: Là bộ phận quan trọng nhất thực hiện việc đo lường gồm mặt hiển thị số và các bánh răng để đo lường.
Phần truyền động: Là bộ phận chính tiếp xúc với nguồn chất lỏng cần đo và truyền lại thông số đó cho bộ đếm thông qua cơ cấu bánh răng được thiết kế.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước:

Khi chất lỏng di chuyển trong đồng hồ đo lưu lượng nước lực đẩy của chất lỏng sẽ tác động vào cánh quạt nằm trong phần thân đồng hồ làm cho cánh quạt di chuyển theo hướng vuông góc với dòng chất lỏng.Từ chuyển động này nó sẽ có một tác động khác theo trục từ thẳng đứng lên phần trên bộ đếm số. Bộ đếm số được cách biệt hoàn toàn với dòng nước và cánh quạt bên dưới và liên kết với nhau bằng lực từ trường nam châm.
Từ đây chuyển động quay của cánh quạt được biến thành chuyển động bánh răng thông qua tác động trục quay từ trường thẳng đứng làm hoạt động toàn bộ hệ thống bánh răng của bộ đếm số và khi hoạt động này diễn ra liên tục các modun số được kết nối với hệ thống bánh răng sẽ được kích hoạt khi nó đạt đến số vòng định trước và nhảy số hiển thị trên màn hình hiển thị số .
Khi dòng nước liên tục chảy qua thì hệ thống trên vẫ hoạt động liên tục và đều đặn để làm quay các số hiển thị từ đó chúng ta có được lưu lượng nước chảy qua đồng hồ cũng như đường ống.

Đồng hồ nước Kent:

Một số nét về đồng hồ nước Kent - Malaysia:
Được thiết kế để có thể gắn vào đường ống ngang, dọc và nghiêng, đường ống với bộ đếm đặt lên trên, mặt kính trong thiết kế kiểu pittong với cấp đo lường Cấp C là cấp có độ chính xác cao nhất trong thiết kế đồng hồ, thân đồng an toàn với người sử dụng trong môi trường tự nhiên.
Phạm vi đo rộng và tốc độ dòng chảy xuất phát thấp,
Trục Rotor song song với đường ống,
Bộ đếm số thiết kế kiểu pittong- được để vào vỏ kín.
Dễ dàng đọc số do một phản quay điều chỉnh được,
Ly hợp từ, các ly từ tính vầ không bị nhiễm từ như các dòng khác.
Lưỡi đo Removable trong vỏ bọc che,
Khả năng đếm từ xa của khối lượng nước và tốc độ dòng chảy
Vật liệu để sản xuất đồng hồ được chấp thuận cho tiếp xúc với nước uống, không gây hại cho sức khoẻ.
Phù hợp với tiêu chuẩn ISO 4064, BS 5728.

Đồng hồ nước Sensus:

Một số nét về đồng hồ nước Sensus - Đức:
Được thiết kế với 2 kiểu lắp là lắp bích và lắp ren, với công nghệ đa tia, hoạt động từ tính dẫn động từ. Các bộ phận của đồng hồ được đặt hoàn toàn trong môi trường chân không, cách ly hoàn toàn với dòng nước nên việc kẹt báng răng, đổi màu mặt số, đọng nước trong buồng đo và trên mặt số đồng hồ hoàn toàn không xảy ra.
Đồng hồ có các tiêu chuẩn như ISO 4064-1, hay 1993 (Tiêu chuẩn Việt Nam VLVN 17-1998) và tiêu chuẩn công nghệ Đức, Châu Âu- EU-G7 1021-2543 được thể hiện trên mặt đồng hồ.
Các phụ kiện bên trong đồng hồ được chế tạo bằng kim loại chống ăn mòn, có vành chống từ để bảo vệ đồng hồ khỏi những tác động từ tính phá hoại từ bên ngoài.
Cấu tạo của đồng hồ:

Đồng hồ nước Unik:

Xuất xứ: Taiwan
Áp lực làm việc: 10kg/cm2
Nhiệt độ làm việc: 0-40 độC
Vật liệu: Gang, nhựa ABS, trục inox, thép…
Công dụng: Đồng hồ nước sử dụng để đo luu lượng nước sạch, nước thải, các chất lỏng…. trong công nghiệp và dân dụng.
Môi trường làm việc: chất lỏng, từ 0-40 độ hoạt động tốt, Nhiệt độ lớn hơn 40 độ à 130 độ sử dụng dòng đồng hồ nước chuyên dụng nhiệt độ nóng.
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng Unik: sản xuất theo Tiêu chuẩn áp dụng: ISO 4064-1, Class B,1993 ( Tiêu chuẩn Việt Nam ĐLVN 17-1998 )  được thể hiện trên mặt đồng hồ.
Phụ tùng bên trong đồng hồ được chế tạo bằng kim loại chống ăn mòn để bảo vệ đồng hồ khỏi những tác động từ bên ngoài.

Đồng hồ nước Ashahi:

Đồng hồ ASAHI là đồng hồ có thiết kế lặp đặt bằng mặt bích, hoặc nối ren, mặt số làm bằng kính, khô, đa tia, truyền động từ tính. Các bộ phận đo hoạt động trong môi trường chân không, cách ly hoàn toàn với dòng nước nên việc kẹt bánh răng, đổi màu mặt số, đọng nước trong buồng đo và trên mặt số đồng hồ hoàn toàn không xảy ra.
Tiêu chuẩn áp dụng: ISO 4064-1, 1993 ( Tiêu chuẩn Việt Nam ĐLVN 17-1998 ) và tiêu chuẩn công nghiệp Thái Lan TIS 1021-2543 được thể hiện trên mặt đồng hồ.
Phụ tùng bên trong đồng hồ được chế tạo bằng kim loại chống ăn mòn, có vành chống từ để bảo vệ đồng hồ khỏi những tác động từ tính phá hoại từ bên ngoài.
Tags: ,
Giỏ hàng của tôi (0)